Những câu hỏi thường gặp

HỎI: Tại sao tôi phải chọn mua tôm của Mỹ?
ĐÁP: Mua sản phẩm của Mỹ là bạn giúp cho ngư dân có việc làm. Giúp kinh tế Mỹ khởi sắc, trong đó có gia đình, thân nhân, bạn hữu của mình. Chưa kể tôm đánh bắt tại Mỹ rất an toàn về phẩm chất và có hàm lượng dinh dưỡng cao.
HỎI: Ở Mỹ nơi nào là vùng đánh bắt tôm?
ĐÁP: Tôm được đánh bắt ở nhiều vùng biển như Vịnh Mexico và dọc theo bờ biển phía Nam Đại tây dương (thuộc Hoa kỳ), gồm các tiểu bang Texas, Louisiana, Mississippi, Alabama, Florida, Georgia, South Carolina và North Carolina….

Nuôi tôm hồ ở Trung Quốc

HỎI: Chất lượng tôm ở Mỹ luôn giống như nhau?
ĐÁP: Do vị mặn của muối, nhiệt độ nước biển và vi sinh vật ở mỗi vùng. Chất lượng, hương vị tôm ở mỗi vùng biển đều khác nhau.
HỎI: Tôm ở đâu là ngon nhất và tốt nhất?
ĐÁP: Tôm Louisiana. Ở Louisiana biển rất rộng, và mỗi vùng phẩm chất cũng khác nhau. Tôm Khô US là tôm đặt hàng ở vùng biển có tôm ngon nhất Hoa kỳ!
HỎI: Tại sao tôm từ Louisiana có vị hơi mặn?
ĐÁP: Tôm biển nên “ngậm” muối. Đó là sự khác biệt với tôm nuôi hồ nhập từ Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan…

Một vuông tôm ở Việt Nam

HỎI: Tôm biển Louisiana khác gì tôm “hồ” ở Việt Nam và các nước châu Á?
ĐÁP: Tôm biển rất khỏe mạnh, vì chúng ăn thức ăn thiên nhiên, chúng có những khoáng chất và vitamin như Vitamin D, B12, B3, chất sắt, chất đồng và kẽm.

Một tàu đánh tôm ven bờ tại Louisiana

Lựa tôm

HỎI: Vậy tôm nuôi hồ có những dưỡng chất này không?
ĐÁP: Rất tiếc, tôm nuôi hồ không có các đặc tính này, do chúng được cho ăn bằng thức ăn công nghiệp, nên thịt sẽ không dai, không ngọt và màu sắc sau khi sấy khô rất nhợt nhạt. Nếu bạn thấy có màu là nhiều phần do chất nhuộm.
HỎI: Tôi nghe nói Nam Hàn đang xem xét việc có ngưng tôm nhập từ Việt Nam vì chứa nhiều kháng sinh. Vì sao vậy?
ĐÁP: Vì khi nuôi hồ, nước từ đọng năm này tháng khác, vi khuẩn sẽ nảy nở và sinh sôi, khiến tôm nhiễm bệnh. Để “cứu” tôm, bắt buộc phải dùng kháng sinh và tăng dần liều lượng, vì vi khuẩn cũng lờn thuốc. Khi đưa vào cơ thể mình một lượng kháng sinh không cần thiết, vô tình bạn cũng khiến mình “lờn” thuốc, nếu một khi cần sử dụng đến kháng sinh.
HỎI: Chính phủ Mỹ khuyến khích mua tôm sản xuất tại Mỹ, có phải vì chúng an toàn?
ĐÁP: Đó là một lý do, nhưng chính yếu giống như câu hỏi đầu tiên: khi bạn mua hàng hóa, vật phẩm được sản xuất tại Mỹ, bạn đang giúp kinh tế Mỹ. Ngư dân, người chế biến, bán lẻ có công ăn việc làm. Thu nhập từ nguồn tôm sẽ bơm cho lực lượng tuần duyên kiểm soát biển, bảo vệ nguồn sinh vật biển.
HỎI: Lâu nay tôi vẫn mua tôm ở Việt Nam sang Mỹ làm quà, mọi người rất thích!
ĐÁP: Trước kia thì khác, sau này khi biển Việt Nam bị nhiễm độc do các nhà máy Trung Quốc thải độc thì hải sản không còn an toàn nữa. Tôm nuôi hồ vẫn bị ảnh hưởng vì phải đưa nước biển vào hồ. Hiện nay, những người Việt khá giả đặt mua thịt heo, thịt bò, và hải sản đông lạnh gởi về hoặc tự mang về.
HỎI: Nếu ở Mỹ về mà mang tôm về có… kỳ không?
ĐÁP: Quà là một thứ thực tế và hữu dụng chứ không phải để “trang trí” cho Việt kiều. Nếu bạn mang một món ăn có ích cho sức khỏe và hợp với nhu cầu “THỰC PHẨM SẠCH”. Các loại quà như dầu gió, chô-cô-late, bánh ngọt… bây giờ đã bán đầy tại các siêu thị Việt Nam.
HỎI: Nhưng vài chục pound, thì xách đi cồng kềnh và nặng nề không?
ĐÁP: Tôm khô US đã đóng gói hút chân không nên diện tích rất gọn gàng. Chưa kể bạn có thể gởi qua dịch vụ gởi hàng về Việt Nam. Hiện CÔNG TY HUY HOÀNG CARGO có nhận chuyển hàng và tôm khô về Việt Nam với giá phải chăng nhanh chóng.

Bạn có thể liên lạc với
CÔNG TY VẬN CHUYỂN HUY HOÀNG:
407-777-6655

Hoặc gọi anh Don để đặt mua, gởi về tận nhà hoặc nhận ship về Việt Nam hoặc tất cả
tiểu bang Hoa Kỳ: 318-235-4564

CÓ 3 LOẠI: NHỎ (S), VỪA (M) VÀ LỚN (L)

MUA TỪ 3 LBS TRỞ LÊN SẼ FREE SHIPPING

MUỐN LÀM ĐẠI LÝ, GỌI ANH DON (318) 235-4564

5 thoughts on “Những câu hỏi thường gặp

  1. Tom says:

    Không anh ! Tôm khô được đóng gói rất gọn, và hút chân không, nên không chiếm diện tích nhiều . Mỗi gói chỉ co nửa pound , tiện việc săp xếp cho khach hàng xách đi xa. Cám ơn anh

  2. Dang Nguyen says:

    Co gia ban, nhung khong co noi trong luong la bao nhieu ???
    Hoi gio toi moi thay ban hang kieu nay o My ???
    $25, $30, $35 nhung trong luong la bao nhieu ???

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *